Thông báo - BQT sẽ tiến hành rà soát tin / Thành viên nào đăng sai box, sai quy định sẽ XÓA TÀI KHOẢN

Những điều cần tránh khi sử dụng bếp từ

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh' bắt đầu bởi tienlich123, 5/9/17.

 1. tienlich123

  tienlich123 New Member

  Những điều cần tránh khi sử dụng bếp từ
  Sử dụng sai cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cũng như phát sinh trong quá trình đun nấu bữa cơm cho gia đình bạn. Dưới đây Bếp Thái Sơn xin gửi tới các bạn: những điều cần tránh khi sử dụng bếp từ, điều mà người dùng thường mắc phải ngay từ khi mua đến lúc mang về gia đình sử dụng.
  1. Cách lắp đặt và vị trí đặt bếp
  Có một điều người dùng thường mắc phải đó là không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, dẫn đến việc chúng ta mua bếp về và tự lắp đặt nhưng không đúng cách. Một sản phẩm điện tử nói chung hay chiếc bếp gia đình bạn nói riêng thì chúng ta cần phải biết lắp đặt đúng cách, cách đặt ví trí sao cho không bị kín khí (không khí lưu thông không thuận tiện), môi trường quá ẩm ướt hay khoảng cách từ bếp ra tường quá gần sẽ ảnh hưởng đến bếp, sinh ra các lỗi không mong muốn. Vì vậy bạn cần để cho kỹ thuật viên hướng dẫn và lắp đặt bếp cho bạn đúng cách, những dịch vụ lắp đặt, sửa chữa bếp từ đó của các siêu thị hay hãng điện máy hoàn toàn miễn phí cho bạn khi mua hàng tại đó.
  2. Đun nấu liên tục ở công suất cao
  Công suất cao hay ở một số bếp có chức năng Booster (Bếp từ Fagor, Bosch, Chefs...) , nhiều bạn quá lạm dụng chức năng này trong quá trình đun nấu mà không biết sẽ ảnh hưởng đến bếp. Cũng giống như con người, làm việc ở cường độ cao trong thời gian dài chắc chắn sẽ không tốt rồi, đối với bếp thì sẽ bị quá tải với mặt kính, quạt gió, vòng từ...
  3. Rút nguồn điện ngay khi vừa dùng xong
  Đây là điều bạn dễ mắc phải trong quá trình sử dụng bếp, bạn thường rút ngay nguồn điện ra mà không biết rằng điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt cho bếp. Theo nguyên lý hoạt động và khuyến cáo của nhà sản xuất thì cần phải có khoảng 1-2 phút quạt chạy làm mát sau khi sử dụng bếp xong thì mới được rút ra. Nếu bạn rút ra ngay lập tức thì bếp sẽ không giải phóng được lượng nhiệt sinh ra trong quá trính sử dụng, điều đó sẽ không tốt cho bất kỳ sản phẩm điện tử nào.
  [​IMG]
  Vệ sinh đúng cách bếp từ Bosch với dao vệ sinh chuyên dụng
  4. Không hoặc vệ sinh mặt kính sai cách
  Mặt kính trên bếp không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị tích tụ két lại, đóng thành các mảng bẩn khó tẩy sạch, dễ gây ra những mùi khét trong quá trình sử dụng. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên vệ sinh mặt kính khi đun nấu xong, có thể sử dụng dao vệ sinh, nước tẩy rửa hay một số dụng cụ chuyên nghiệp khác. Tuyệt đối không được sử dụng vật dụng sắc nhọn để vệ sinh, vì sẽ làm xước bếp.
  5. Sử dụng sai dụng cụ nấu
  Nồi từ là sản phẩm sử dụng riêng cho bếp từ, nhiều gia đình đã tận dụng những bộ nồi, chảo cũ để sử dụng cho bếp từ, trong số đó có một số nồi, chảo có nhiễm từ tốt sẽ sử dụng được nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Điều này ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ cũng như hiệu năng sử dụng của bếp từ.
   

Chia sẻ trang này